Sự phục hồi của tỷ giá New Zealand / USD mở ra khi RSI bật trở lại từ vùng quá bán

Sự phục hồi của tỷ giá New Zealand / USD mở ra khi RSI bật trở lại từ vùng quá bán

Sự phục hồi của tỷ giá New Zealand / USD mở ra khi RSI bật trở lại từ vùng quá bán

Tỷ giá New Zealand / USD đã phục hồi mạnh mẽ vào thứ Sáu khi nền kinh tế Mỹ tăng điểm và đẩy thị trường toàn cầu lên cao hơn. Điều này có nghĩa là New Zealand nên mua tốt, đặc biệt là đối với các ngân hàng đang muốn tiếp tục vay ngay cả khi Fed tăng lãi suất.

Điều đó cũng có nghĩa là các nhà đầu tư nước ngoài có thể sẽ tìm đến New Zealand như một sự thay thế cho thị trường nước ngoài của họ. Nếu điều này xảy ra, tỷ giá New Zealand / USD sẽ tiếp tục tăng.

Tuy nhiên, điều quan trọng là nhìn vào những gì đang xảy ra hiện tại và không phải những gì có thể xảy ra trong tương lai. Tất cả những gì chúng ta nên quan tâm là tình trạng của ngành tài chính của chúng ta và điều này có thể có ý nghĩa gì cho tương lai.

Các ngân hàng cần đa dạng hóa và đạt được an ninh lớn hơn. Họ đã đầu tư rất nhiều vào nhà ở tại New Zealand, điều đó có nghĩa là họ phải chắc chắn rằng họ có thể đối phó với những ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu. Nếu không, nó sẽ gây ra vấn đề vì xu hướng này sẽ bị đảo ngược và lãi suất sẽ bắt đầu tăng.

Nếu chúng ta kết thúc trong một chế độ hoảng loạn và không thể thoát ra khỏi giai đoạn này thì chúng ta sẽ một lần nữa thấy mình trong một cuộc suy thoái nào đó. Nhiều nền kinh tế đã bị ảnh hưởng bởi suy thoái kinh tế trong thập kỷ qua và chúng ta phải cẩn thận điều này ảnh hưởng đến chúng ta như thế nào.

Một cách đơn giản và hợp lý để tránh vấn đề này là cho phép các ngân hàng có cảm giác an toàn khi cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu trở nên tồi tệ hơn. Chúng ta sẽ không bao giờ biết được tương lai sẽ ra sao, nhưng khi mọi thứ đứng ngay bây giờ, họ sẽ thật ngu ngốc khi tiếp tục với mức lãi suất cao mà họ đang trả.

Nhìn vào tất cả các lựa chọn có sẵn mà chính phủ New Zealand có thể thực hiện để cải thiện ngành ngân hàng và ổn định nền kinh tế của đất nước là một điều đơn giản và hợp lý để làm. Điều này có nghĩa là mang lại sự thay đổi đúng đắn và một số lượng lớn người dân nghi ngờ về chính sách như vậy, nhưng chúng ta phải chấp nhận rằng ngành ngân hàng đã thất bại nặng nề và đó là lý do tại sao chúng ta gặp rắc rối.

Thật hợp lý khi cố gắng và khuyến khích các ngân hàng thực hiện một số hoạt động của khu vực tư nhân như mua cổ phiếu và tài sản đầu tư nhưng trước khi bất kỳ điều gì có thể xảy ra, chúng ta cần xem sự sụt giảm hiện tại sẽ ảnh hưởng như thế nào đến sự can thiệp của ngân hàng trung ương. Sự bất ổn của thị trường FX đã gây ra tổn thất lớn cho các ngân hàng và sự bất ổn của kế hoạch cứu trợ ngân hàng là điều cũng có thể gây ra vấn đề.

Một điều chắc chắn có thể giúp tình hình là việc áp dụng lãi suất chỉ trong kỳ nghỉ ngân hàng New Zealand có thể khuyến khích các ngân hàng cho vay và cung cấp sự ổn định một cách hiệu quả. Sẽ không có lãi cho các khoản vay và không cho vay đối với các giao dịch mua mới cho đến khi có thông báo mới.

Điều này nghe có vẻ rất quan liêu, nhưng Bộ Tài chính và Hawthorn College tin rằng nó sẽ cho quốc gia thời gian để xem liệu các ngân hàng có thể tiếp tục cho vay hay không và liệu họ có thể cung cấp tín dụng trước khi can thiệp hay không. Nếu các kế hoạch này được thực hiện, nó sẽ mang lại hòa bình cho thị trường và bằng cách mở rộng tỷ giá New Zealand / USD.

Nếu sự can thiệp của ngân hàng trung ương hiện đang diễn ra và Ngân hàng Dự trữ bắt đầu loại bỏ sức nặng của nó khỏi thị trường, Hawthorn College tin rằng các quỹ đầu tư KiwiSaver và Nhà đầu tư ngắn hạn (STAI) của các nhà đầu tư KiwiSaver sẽ được khai thác vì lợi ích của đất nước. Các nhà quản lý quỹ tư nhân sau đó sẽ được khuyến khích đưa tiền của họ vào hai loại hình đầu tư này và với lãi suất thấp hơn so với những gì họ đang trả ngày nay.

Hawthorn College đang kêu gọi tất cả các thành viên của chương trình KiwiSaver nói chuyện với các nhà quản lý quỹ của họ, xem họ có muốn cho vay hay không, và thử và khuyến khích họ sử dụng quỹ KiwiSaver và STAI của họ để đầu tư. Cả hai ý tưởng này đều an toàn cho gói cứu trợ ngân hàng và sẽ cung cấp sự ổn định mà New Zealand đang tìm cách tận hưởng.