S & P 500 giảm xuống vì lo ngại coronavirus mới, giảm doanh thu của Apple

S & P 500 giảm xuống vì lo ngại coronavirus mới, giảm doanh thu của Apple

S & P 500 giảm xuống vì lo ngại coronavirus mới, giảm doanh thu của Apple

Mặc dù rất khó để định lượng tác động chính xác của iPhone Apple, S & P 500 và thị trường tương lai đối với nền kinh tế toàn cầu, nhưng tác động tổng thể đã khiến các nhà đầu tư rơi vào chế độ phòng thủ. Điều này là do sự đồng thuận là sẽ có sự phục hồi rất chậm từ suy thoái kinh tế diễn ra trong vài năm qua.

Mặc dù S & P 500 sẽ tiếp tục duy trì ở mức hiện tại, điều đó không có nghĩa là tất cả các lợi ích sẽ được chuyển sang iPhone mới. Ngược lại, một số nhà đầu tư đã rút tiền từ việc mua vào cổ phiếu, ngay cả trước khi iPhone ra mắt.

Lý do chính cho điều này là iPhone đã được định giá ở mức sẽ làm giảm giá trị của cổ phiếu. Hầu hết các chuyên gia sẽ không chấp nhận một lập luận như vậy và họ sẽ nhấn mạnh rằng iPhone sẽ thực hiện theo lời hứa của mình, nhưng chỉ sau khi iPhone được giới thiệu ra công chúng.

Đối với họ, thời điểm đó đại diện cho giá trị thực của sản phẩm. Tuy nhiên, kết quả rất có thể của việc này là iPhone sẽ không thành công trong việc xác định lại ngành công nghiệp di động và ngành công nghiệp điện thoại di động sẽ tiếp tục mất hơi.

Mặc dù điều này sẽ làm tổn thương một số nhà đầu tư, nhưng nó sẽ không ảnh hưởng đến các tầng trên cùng và dưới cùng của phạm vi cạnh tranh. Những người chơi chính, cụ thể là Microsoft, Motorola, Nokia và RIM, sẽ có thể đối phó với áp lực.

Tuy nhiên, doanh số iPhone của Apple và sự tăng trưởng của các nhà sản xuất điện thoại giá rẻ sẽ có tác động tiêu cực đến vận may của BlackBerry. Trên thực tế, công ty đã tuyên bố rằng họ sẽ cắt giảm lực lượng lao động.

Tất cả điều này có thể mang lại tác động tiêu cực đến giá cổ phiếu của công ty. Để giúp đỡ, công ty đang chuẩn bị tăng vốn, sau đó sẽ được sử dụng để mua lại cổ phần từ các cổ đông.

Điều này có thể giúp công ty cắt giảm hàng tồn kho hiện đang chất đống trong kho. Tất nhiên, điều này sẽ hạ giá iPhone, khiến nó trở nên hấp dẫn hơn đối với các nhà đầu tư mới, những người sẽ tiến lên.

Tuy nhiên, cổ phiếu không có khả năng sụp đổ xuống mức thấp hơn, ngay cả khi nó không thành công trong mục tiêu thâm nhập thị trường càng sớm càng tốt. Không còn nghi ngờ gì nữa, nhiều người đang e ngại về triển vọng tăng trưởng của Apple.

Tuy nhiên, thị trường chứng khoán đã trở nên ít dự đoán hơn kể từ khi Fed cắt giảm kích thích một vài tháng trước. Công ty sẽ không đơn độc khi đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ iPhone.

Ngoài ra còn có một sự cạnh tranh gay gắt trong phân khúc điện thoại thông minh, đặc biệt là khi sự cạnh tranh đến từ Android, Symbian và Windows Mobile. Ngoài ra, Apple sẽ phải chiến đấu chống lại Android, Android One và Nokia và Microsoft.

Đây hoàn toàn là một người mới tham gia vào thị trường điện thoại thông minh và hầu hết các công ty máy tính hàng đầu thế giới đều đã cung cấp thiết bị cầm tay của họ. Điều này là đủ để làm cho iPhone thành công.