Giá vàng đầu hàng khi suy thoái kinh tế do virus gây ra

Giá vàng đầu hàng khi suy thoái kinh tế do virus gây ra

Giá vàng đầu hàng khi suy thoái kinh tế do virus gây ra

Giá vàng tăng là điều thú vị hơn trong thời kỳ suy thoái, nơi tình trạng quốc tế của đồng đô la ngày càng bị nghi ngờ. Trong những ngày gần đây, giá vàng đã tăng đáng kể nhưng nhiều nhà đầu tư đã giữ tiền của họ trong ngân hàng hoặc chuyển đổi thành tiền vàng hoặc thỏi vàng để chống lại sự yếu kém của tiền tệ.

Đồng đô la được định giá quá cao, đến mức nó không còn phục vụ lợi ích của các nhà đầu tư đã quen với việc đầu tư vào đồng bạc xanh hơn là đô la. Kể từ khi Hệ thống Dự trữ Liên bang được thành lập vào năm 1913, họ đã mua hàng nghìn tỷ đô la Mỹ và tất cả những gì dẫn đến là lãi suất cao hơn và khả năng chi tiêu thấp hơn. Nền kinh tế thế giới ngày nay cần hàng hóa và dịch vụ thực sự chứ không phải giấy.

Có một số người nói điều này có nghĩa là ngày tính toán đồng đô la sẽ có trong tay sớm hơn là muộn hơn và các nhà đầu tư nên bắt đầu tiết kiệm cho khả năng giá vàng giảm từ mức hiện tại. Tuy nhiên, những người chỉ trích đồng đô la sẽ không thể theo cách của họ, và, và các nhà đầu tư lớn đang có lập trường phòng thủ hơn bằng cách chuyển tiền vào hàng hóa có thể bảo vệ họ nếu thiếu hàng hóa hoặc tư liệu sản xuất.

Trong một cuộc suy thoái do virus gây ra, sự sụt giảm trong chi tiêu của người tiêu dùng cắt sâu vào nền kinh tế. Lý do chính là tiền gắn liền với chi tiêu và tiết kiệm, không thể dùng để trả nợ và hóa đơn. Khi mọi người thấy mình không thể thực hiện thanh toán và đối mặt với sự thu hồi, các công ty có thể nhanh chóng sụp đổ.

Các chỉ số kinh tế cho thấy niềm tin của người tiêu dùng đã chạm đáy. Với các doanh nghiệp không thể trả nhà cung cấp và nhà cung cấp, giá tiêu dùng, bao gồm xăng, tiền thuê nhà, thực phẩm và các hóa đơn tiện ích khác, tăng vọt. Một dịch bệnh nhà bị tịch thu xảy ra với nhiều người không có thế chấp không thể thanh toán.

Khi chính phủ liên bang thiếu tiền để bảo lãnh cho các ngân hàng, các hợp đồng cung ứng tiền và giảm giá các mặt hàng thiết yếu dẫn đến trầm cảm. Vì tình hình đang nhanh chóng phát triển thành một cuộc khủng hoảng tín dụng, người đầu tiên phải chịu là những người đi vay. Thời gian của một cuộc khủng hoảng tín dụng thường là hai đến ba năm, điều này có thể gây ra một số tác động tàn phá đối với người tiêu dùng, doanh nghiệp và thậm chí cả chính phủ.

Để tránh trở thành nạn nhân của suy thoái do virus, nhiều người đầu tư vào vàng. Điều này có thể được thực hiện theo cách mà giá không giảm nhiều, nếu có, trong thời kỳ suy thoái. Ví dụ, người ta có thể thêm vào nắm giữ đô la của họ hoặc mua vàng thỏi hoặc tiền xu.

Trong thời kỳ suy thoái, đồng đô la Mỹ mất giá trị và trở nên ít giá trị hơn khi so sánh với ngoại tệ, điều này phản ánh sức mạnh của nó như một loại tiền tệ dự trữ. Các nhà đầu tư nên tận dụng điều này để bảo vệ tài sản tài chính của họ.

Trong khi các thỏi vàng thỏi cung cấp một cách để bảo vệ tiền của bạn, một loạt các tùy chọn tồn tại mang lại lợi ích rất lớn nếu bị lợi dụng. Sự tăng trưởng của sự không chắc chắn về kinh tế do suy thoái do virus gây ra có thể được kết hợp bởi những thay đổi lớn và đột ngột về giá của các kim loại như vàng.

Lần đầu tiên điều này xảy ra là khi bạn mua vàng như một hàng rào chống lạm phát. Thường xuyên hơn không, giá vàng tiếp tục tăng trong thời kỳ suy thoái vì nhu cầu về nó vẫn cao và nó cung cấp một nơi trú ẩn an toàn cho những người muốn bảo vệ tiền của họ. Giá vàng cũng tăng khi các chính phủ tiếp tục phá giá tiền tệ của họ, vì họ không thể in thêm tiền để trả cho hàng nhập khẩu.

Có nhiều lý do tại sao các nhà đầu tư nên mua vàng trong thời kỳ suy thoái. Họ có thể bảo vệ tài sản của mình khỏi lạm phát, điều này có thể dẫn đến giá cả và lợi ích thấp hơn từ lạm phát gia tăng, đồng thời thúc đẩy giá trị tổng thể của tài sản của họ.

Trước sự suy thoái do virus gây ra, cách tốt nhất là giữ lập trường phòng thủ và giữ tiền của bạn. Nếu các nhà đầu tư bỏ tiền vào vàng, họ có thể giảm rủi ro rơi vào nợ nần và cho phép họ kiếm được sự đánh giá cao về giá trị cho khoản đầu tư của họ.