GBP / USD tăng vọt trên BoE, Yen có nguy cơ sau Hội nghị về coronavirus của WHO

GBP / USD tăng vọt trên BoE, Yen có nguy cơ sau Hội nghị về coronavirus của WHO

GBP / USD tăng vọt trên BoE, Yen có nguy cơ sau Hội nghị về coronavirus của WHO

Sự phục hồi thành công của Vương quốc Anh từ sự cố tràn dầu Deep Water Horizon thảm khốc đã được ca ngợi là một chiến thắng của sự hợp tác toàn cầu trong việc giải quyết vấn đề tràn dầu. Cho đến nay, Anh đã không phải đối mặt với sự bối rối và các vấn đề pháp lý tương tự mà các khu vực khác trên thế giới gặp phải, đó là lý do tại sao Bảng Anh đã phản ứng tích cực hơn trên thị trường tiền tệ của Anh trong tuần này.

Khi Bảng Anh tăng lên trong vài ngày qua, nó đã chịu sự giám sát chặt chẽ hơn từ các thị trường tiền tệ trên thế giới. Vì sự phục hồi của Pound khiến giao dịch bằng ngoại tệ trở nên có lợi hơn, các nhà giao dịch đang tìm kiếm một tỷ lệ hợp lý để mua hoặc bán các loại tiền này.

Thật vậy, sự phục hồi của Bảng này làm cho giao dịch bằng Euro, Bảng Anh và Đô la Úc có lợi hơn vì người ta có thể dễ dàng suy đoán về bất kỳ biến động lớn nào trên thị trường tiền tệ bằng cách chốt lãi vào những thời điểm trong ngày khi các loại tiền tệ này yếu. Tuy nhiên, điều này làm cho người ta tự hỏi điều gì đang thúc đẩy sự chuyển động trên thị trường tiền tệ.

Câu trả lời cho câu hỏi này có thể được tìm thấy bằng cách xem xét quyết định của BoE gần đây đã khuyến nghị BIS thiết lập một đơn vị cơ sở mới, US $ 1.000. Trong khi quyết định này có thể là một ý tưởng tốt, nhiều nhà kinh tế cho rằng động thái này sẽ khiến Bảng Anh tăng giá và đồng thời cho phép đồng Euro mất giá vì số lượng lớn người dùng giao dịch, giờ phải trả nhiều tiền hơn cho các giao dịch Euro của họ .

Trong khi đó, trong hai tuần qua, Ngân hàng Trung ương châu Âu có sẵn tiền miễn phí dưới dạng cơ sở tiền tệ. Đã có tin đồn rằng ECB sẽ theo dõi thông báo của mình, lần này, bằng cách tạo ra một cơ sở miễn lãi cho các ngân hàng cho các doanh nghiệp vay để tạo điều kiện tạo việc làm mới và giảm thất nghiệp.

Về mặt này, đây chắc chắn có thể được coi là một động thái tích cực của ECB vì nó sẽ cho phép các doanh nghiệp chi nhiều tiền hơn để tạo việc làm và khiến các doanh nghiệp đầu tư vào sản xuất hàng hóa có thể tăng sản xuất và cung ứng. Việc ECB cũng cho phép các ngân hàng cho vay tự do hơn có thể thực sự khuyến khích các công ty phát hành trái phiếu và đầu tư vào các dự án cơ sở hạ tầng.

ECB đang làm cho Euro hấp dẫn hơn đối với các nhà đầu tư quốc tế, những người sau đó có thể đưa công cụ kích thích này hoạt động bằng cách giúp đồng Euro tăng so với Đô la Mỹ. Điều này đến lượt nó có thể cho phép đồng Euro tăng giá hơn so với Đô la Mỹ, có nghĩa là các nhà đầu tư có thể nhận được lợi nhuận thậm chí tốt hơn so với những gì họ từng trải qua trong quá khứ.

Nếu đồng Euro tăng giá so với Đô la Mỹ, điều này sẽ mang lại lợi nhuận cao hơn cho những người giao dịch bằng Euro để giao dịch. Rõ ràng, những người giao dịch bằng Euro có thể muốn tận dụng sự tăng giá của đồng Euro so với Đô la Mỹ, nhưng những người giao dịch bằng Đô la cũng có thể sử dụng cơ hội này để giết chết.

Khi Bảng Anh tăng giá so với Đô la, đồng Euro sẽ tự nhiên mất giá vì các nhà giao dịch sẽ phải trả nhiều tiền hơn để mua các loại tiền này. Trước đây, khi một Dollar mất giá so với Euro, Dollar cũng vậy và ngược lại.

Tuy nhiên, có nhiều cách khác để khai thác lợi nhuận và thậm chí tìm thấy lợi nhuận vì các nhà đầu tư có thể mua Bảng Anh khi giá tăng và sau đó bán chúng khi giá giảm, như trường hợp của Pound sau thảm họa Deep Water Horizon. Nhiều nhà phân tích tài chính cũng suy đoán rằng Bảng Anh sẽ mất giá hơn nữa khi chính phủ Anh áp dụng cải cách kinh tế để giảm chi tiêu và tăng thuế.

Nếu chính phủ thực sự muốn ngừng bội chi, họ sẽ thực hiện các bước để đảm bảo rằng công dân của họ không còn tiêu thụ dầu nữa. Họ nên thực hiện những thay đổi căn bản, bao gồm tăng thuế nhiên liệu, giới hạn mức lương và cải cách ngành ngân hàng để làm cho nó hiệu quả hơn và định hướng lợi nhuận.