EUR / USD vẫn chịu áp lực khi hoạt động kinh tế khu vực đồng euro sụt giảm trong Q1

EUR / USD vẫn chịu áp lực khi hoạt động kinh tế khu vực đồng euro sụt giảm trong Q1

EUR / USD vẫn chịu áp lực khi hoạt động kinh tế khu vực đồng euro sụt giảm trong Q1

EUR / USD vẫn chịu áp lực và tuy nhiên, nó có thể không giảm thêm nữa. Rõ ràng là xu hướng thị trường gần đây ủng hộ USD là duy trì sự tích lũy sức mạnh trong cặp tiền tệ. Như đã biết, với một cặp mạnh, các cặp tiền tệ có xu hướng giao dịch trong một phạm vi được thiết lập và thường ở trạng thái cân bằng.

Với đồng đô la Mỹ thắt chặt hơn, làm suy yếu Bảng Anh, và do đó, đồng Euro, hoạt động kinh tế ở khu vực đồng Euro tiếp tục suy yếu trong quý đầu năm 2020. Điều này có tác động trực tiếp đến nền kinh tế châu Âu rộng lớn hơn và, do đó, trên đường thị trường tiền tệ hoạt động. Đối với một điều, thị trường tiền tệ có thể mất cân bằng.

Cả hoạt động kinh tế của châu Âu và Hoa Kỳ đã chậm lại đáng kể. Nhưng đó là điểm yếu của đồng Euro đã gây rắc rối nhất cho các thương nhân và tổ chức tài chính, vì nó làm suy yếu tăng trưởng xuất khẩu của châu Âu. Do đó, EUR / USD đang giảm và đang cho thấy sự hỗ trợ mạnh mẽ đối với Đô la.

Về bản chất, đồng Euro yếu là con dao hai lưỡi và hiện đang hoạt động bên ngoài phạm vi đã được thiết lập. Một tác dụng phụ tích cực là nó giúp kiềm chế đồng đô la Mỹ và do đó, khuyến khích EUR / USD tăng giá. Mặt khác, nếu đồng đô la Mỹ suy yếu, điều này sẽ là thảm họa đối với đồng Euro. Những xu hướng này càng kéo dài, EUR / USD càng có khả năng trở thành.

Tuy nhiên, có nhiều rủi ro cho sự yếu kém trong đồng Euro yếu. Đầu tiên, cuối cùng có thể buộc các chính phủ châu Âu làm suy yếu đồng tiền của họ và làm giảm giá trị đồng tiền của chính họ, do đó làm trầm trọng thêm các vấn đề của các quốc gia có đồng tiền yếu.

Thứ hai, đồng Euro vẫn còn quá yếu để các tổ chức tài chính, cả trong và ngoài nước, tận dụng tối đa lợi ích thương mại. Họ không có xu hướng mua số lượng lớn Euro do mức độ thanh khoản thấp và do đó, cán cân thương mại trong khu vực Euro không hoàn hảo.

Đồng Euro yếu hơn cũng làm giảm sức hấp dẫn của đồng Euro đối với các loại tiền tệ khác và do đó, toàn bộ hệ thống giao dịch có vẻ "đáng mừng" đối với EUR / USD. Và cuối cùng, đồng Euro yếu đang làm chậm quá trình phát triển của cơ chế tỷ giá hối đoái Euro (ERM). ERM hoạt động rất chậm, đó là điều bất lợi cho EUR / USD, và nó có thể sớm bị đẩy xuống mức giảm tốc của động lượng.

Tuy nhiên, người ta có thể lập luận rằng sự yếu kém trong đồng Euro thực sự có thể đóng vai trò là chất xúc tác để đồng Euro tăng cường. Rốt cuộc, áp lực giảm giá trong EUR / USD cũng có thể quay đầu, vì đồng Euro mạnh hơn trở nên hấp dẫn hơn. Nếu điều này xảy ra, EUR / USD sẽ thấy mình trong một xu hướng tăng mạnh mẽ và nó có thể tăng cao hơn vùng hỗ trợ ngắn hạn.

Tất nhiên, người ta cũng có thể lập luận rằng một đồng đô la mạnh có thể giúp kéo đồng Euro xuống, vì đồng đô la Mỹ sẽ trở nên mạnh hơn so với đồng Euro. Do đó, nếu đồng Euro yếu và đồng đô la Mỹ mạnh hơn kết hợp, một xu hướng tăng mới của EUR / USD có thể bắt đầu.

Trên thực tế, vì sự suy giảm sức mạnh của đồng đô la làm suy yếu đồng Euro, điều này có thể chứng tỏ là lợi thế cho đồng Euro. Điều này có thể dẫn đến đồng Euro mạnh hơn và đồng đô la Mỹ mạnh hơn và EUR / USD có thể thấy mình trong một xu hướng tăng mạnh. Nhưng điều này phụ thuộc vào sức mạnh của USD là tốt.

Trên thực tế, chúng ta có thể quan sát thấy đồng đô la suy yếu hoặc tăng sức mạnh khi đồng Euro suy yếu và ngược lại. Trên thực tế, kết quả mạnh nhất có thể xảy ra đối với USD và EUR / USD có thể là đường xu hướng "bị phá vỡ" và phục hồi cùng một lúc.

Vì vậy, một ý nghĩa chính của sự yếu kém trong EUR / USD trong quý đầu tiên của năm 2020, như chúng ta nói, là nó sẽ có khả năng đảo ngược. Điều này là do thực tế là nó hữu ích cho cả USD và EUR / USD để có được sức mạnh cùng một lúc và có thể đưa hai người vào vị trí phù hợp.