Đô la Úc đạt được dự báo đứng đầu GDP 4Q, tác động hạn chế của coronavirus

Đô la Úc đạt được dự báo đứng đầu GDP 4Q, tác động hạn chế của coronavirus

Đô la Úc đạt được dự báo đứng đầu GDP 4Q, tác động hạn chế của coronavirus

Trong khi Đô la Úc tăng giá vào thứ Sáu, sự yếu kém trong dữ liệu kinh tế của Mỹ đã khiến nó chịu áp lực. Tuy nhiên, đồng đô la Úc mạnh sẽ không phải là lý do cho sự yếu kém trong dữ liệu kinh tế Mỹ.

Khi chỉ số Dow đóng cửa trên 17000, sự yếu kém trong dữ liệu kinh tế không có tác động đến Đô la, nhưng sức mạnh của đồng đô la sẽ ảnh hưởng đến các nền kinh tế Mỹ và Úc.

Đồng đô la Úc chỉ tăng 0,2% khi chúng tôi bước vào quý IV, trong khi chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones (DJIA) đã tăng thêm bốn điểm vào mức tăng của nó, sau khi tăng 3,6% vào hôm qua. Xu hướng này vẫn nhất quán, vì lúc đầu, Dow hoạt động tốt, dẫn đến đồng đô la Úc cao hơn.

Để duy trì xu hướng mạnh mẽ này, Hoa Kỳ nên xem dữ liệu kinh tế tốt hơn của Hoa Kỳ và cung cấp nền tảng ổn định cho Chỉ số, nhưng Cục Dự trữ Liên bang sẽ sớm cung cấp dữ liệu đó. Điều này có thể giúp rất nhiều trong việc làm suy yếu đồng đô la Úc.

Dường như dữ liệu kinh tế của Hoa Kỳ sẽ được cải thiện và chúng tôi đã quá hạn cho lần in tiếp theo và Cục Dự trữ Liên bang sẽ bị áp lực phải cung cấp thêm. Điều này đến lượt nó sẽ giúp Đô la Úc tăng giá so với Đô la Mỹ.

Điều này chỉ có khả năng khi phần còn lại của thế giới tiếp tục chậm lại và cung cấp dữ liệu kinh tế yếu hơn. Thật không may, chúng ta phải coi chừng sự chậm chạp của Fed trong việc đáp ứng các mục tiêu mà họ đã tự đặt ra.

Nếu dữ liệu kinh tế tiếp theo của Mỹ tốt hơn dự báo hiện tại, thì Đô la Úc có thể trở nên mạnh hơn. Tuy nhiên, nếu Mỹ thấy sự tăng trưởng kém mạnh mẽ hơn, thì chúng ta có thể mong đợi đồng đô la Úc yếu hơn.

Trên thực tế, Fed sẽ khôn ngoan hơn khi sửa đổi dự báo của mình thấp hơn, thay vì nâng chúng lên một mức độ có thể tác động nghiêm trọng đến thị trường. Fed đã thực hiện điều này cho nhiều quốc gia và hiệu suất của Mỹ chỉ là đóng băng trên chiếc bánh.

Chúng ta cần giảm sự phụ thuộc vào đồng đô la mạnh, bởi vì nó có thể trở nên quá cao. Đồng đô la Úc yếu sẽ làm tăng sự phụ thuộc của chúng ta vào Mỹ, điều đó có nghĩa là chúng ta cuối cùng có thể bị phụ thuộc quá nhiều vào nền kinh tế Mỹ, thay vì phát triển của chính chúng ta.

Chỉ số Dow đã kết thúc trên 17000 vào lúc này, điều này sẽ cung cấp điểm chuẩn tốt hơn cho dữ liệu kinh tế của Mỹ. Tuy nhiên, thị trường có thể phải đợi đến tháng 1 để xem một số dữ liệu cơ bản, vì nền kinh tế Mỹ vẫn thiếu máu.

Vì vậy, đồng đô la mạnh và khối lượng giao dịch cao đang được nhìn thấy có thể chỉ là cường điệu. Trên thực tế, bức tranh thực sự cho thị trường là nền kinh tế yếu hơn hầu hết mọi người nhận ra, và chúng ta có thể thấy sự sụt giảm GDP của Mỹ vào cuối năm.

Điều này mặc dù thực tế là Fed có thể cung cấp dữ liệu kinh tế yếu hơn của Hoa Kỳ, nhưng nó vẫn cần cung cấp dữ liệu mạnh hơn trước khi uy tín của nó được củng cố. Trên thực tế, sức mạnh của đồng đô la đã khiến nhiều tổ chức tài chính cắt giảm mức đầu tư vào nền kinh tế Mỹ và sự yếu kém trong chi tiêu tiêu dùng của Mỹ có thể tồi tệ hơn nhiều so với sự yếu kém trong lĩnh vực sản xuất.

Trên thực tế, Mỹ luôn đứng đầu dự báo GDP trước đây, vì chi tiêu tiêu dùng yếu đã bị chi phối bởi sự yếu kém trong chi tiêu tiêu dùng ở châu Âu. Vào cuối ngày, Fed sẽ đối mặt với nhiều thách thức hơn trước và thậm chí nó sẽ không thể khiến nền kinh tế trở lại đầy tiềm năng, điều này có thể có ý nghĩa rất lớn đối với đồng đô la Úc và sức mạnh của đồng đô la.