Đô la New Zealand Whipaws khi RBNZ giữ tỷ giá như mong đợi nhưng mở rộng QE

Đô la New Zealand Whipaws khi RBNZ giữ tỷ giá như mong đợi nhưng mở rộng QE

Đô la New Zealand Whipaws khi RBNZ giữ tỷ giá như mong đợi nhưng mở rộng QE

Đồng đô la New Zealand Whipsaws đang tăng cường và thắt chặt. Chúng ta đã thấy một số thay đổi lớn từ Đô la New Zealand đến Đô la Mỹ, bây giờ tôi nghĩ rằng chúng ta nên xem xét củng cố New Zealand, đó cũng là một điều cần thiết để trở lại trạng thái đồng bạc xanh cho một tương lai tươi sáng hơn.

Đã đến lúc đồng đô la New Zealand bắt đầu thắt chặt vì Ngân hàng Dự trữ New Zealand giữ lãi suất như mong đợi, đó là mức thấp nhất do sức mạnh của đồng đô la. Nếu RBNZ chậm lại, không còn nghi ngờ gì nữa, chúng ta sẽ thấy một số sự sụt giảm lớn hơn nữa ở New Zealand.

The Dollar Dollar Whipsaws đang trong dòng chảy đầy đủ. NZD vẫn mạnh mẽ và có một tương lai tốt đẹp phía trước. NZD là một thiên đường an toàn.

Khi NZD mạnh thì đó là vì các mục tiêu lãi suất ngân hàng trung ương hiện tại hơi quá thấp. NZD vẫn bị định giá thấp. Chúng ta cần phải thực hiện một đợt tăng lãi suất nữa trước khi năm kết thúc.

Đồng tiền đang cạnh tranh mới với đồng Euro và các loại tiền tệ mạnh hơn khác. EUR / NZD gần với mức 10 điểm.

RBNZ đã hạ các mục tiêu lãi suất xuống 2%, nhưng dự kiến ​​sẽ nâng chúng sau khi họ công bố báo cáo lạm phát một phần tư. RBNZ sẽ chịu áp lực rất lớn từ các biện pháp kích thích tài khóa và các biện pháp thắt chặt ngân hàng.

CPI thực tế có thể sẽ thấp hơn kỳ vọng của nhiều nhà kinh tế. Điều này là do sự phục hồi kinh tế sẽ chậm. Chúng ta có thể mong đợi một lạm phát đáng kể trong những tháng tới khi áp lực chi tiêu tài khóa bắt đầu tăng lên.

Các hộ gia đình Kiwi sẽ bị hạn chế về tài chính hơn dự kiến ​​trước đây. Điều này sẽ hạn chế chi tiêu của họ và do đó giá cả hàng hóa và dịch vụ. Ngoài ra, nền kinh tế sẽ dần dần rút khỏi trạng thái cân bằng việc làm đầy đủ, dự kiến.

Như bạn có thể thấy mối quan tâm chính sẽ là làm giảm lạm phát vì kỳ vọng lạm phát trong ngắn hạn là khá cao, nhưng RBNZ sẽ chịu áp lực tăng lãi suất hàng năm càng sớm càng tốt. Họ có thể nuôi chúng trong năm, vì vậy chúng ta nên theo dõi các con số chặt chẽ. RBNZ sẽ cần duy trì mức lãi suất càng thấp càng tốt để cho phép nền kinh tế tăng trưởng trong ngắn hạn và sau đó lấy lại ngay khi nền kinh tế thoát khỏi giai đoạn mở rộng.

Về lâu dài, chúng ta sẽ thấy tỷ lệ thất nghiệp gia tăng và lạm phát vẫn giảm, khi nền kinh tế trở lại thời kỳ tăng trưởng và thời kỳ suy thoái kinh tế và việc làm vững chắc. Chúng ta nên kỳ vọng mức giá sẽ tăng trong tương lai. Đây là một trong những lý do RBNZ đang làm tốt nhất để giữ lạm phát trên sàn càng lâu càng tốt.

Vẫn có khả năng Ngân hàng Dự trữ New Zealand có thể quyết định nâng lãi suất ngay khi tỷ lệ thất nghiệp tăng lên trên một mức nhất định. Để đảm bảo nền kinh tế phục hồi nhanh nhất có thể và tỷ lệ lạm phát vẫn thấp và ổn định, điều quan trọng là NZD vẫn ở mức tương đối thấp. Sẽ có một khoảng thời gian khi có một số áp lực đối với NZD, nhưng cần có đủ chỗ để đồng tiền phục hồi trước khi nó bắt đầu giảm quá nhiều.

Đồng đô la New Zealand đang thắt chặt và chúng tôi vẫn tuân theo Quy tắc ba của ECB. Khi Fed bắt đầu tăng lãi suất, sẽ mất rất nhiều biến động thị trường ra khỏi thị trường và cho chúng ta thời gian để khôi phục sự ổn định. trong nền kinh tế và thời kỳ lạm phát thấp kéo dài.