Điều chỉnh tỷ giá AUD / USD để đối mặt với Báo cáo việc làm của Úc

Điều chỉnh tỷ giá AUD / USD để đối mặt với Báo cáo việc làm của Úc

Điều chỉnh tỷ giá AUD / USD để đối mặt với Báo cáo việc làm của Úc

Ngày nay, việc điều chỉnh tỷ giá AUD / USD đã trở thành hiện thực. Điều chỉnh tỷ giá AUD / USD: Điều đó có nghĩa là một thị trường gấu cho Úc vào năm 2020?

Không cần thiết. Đây cũng có thể là cơ hội cho các nhà đầu tư trên thị trường giao dịch tiền tệ, hoặc bất kỳ thị trường liên quan nào khác, giao dịch rủi ro hơn một chút cho một số lợi nhuận bổ sung nếu thị trường tiếp tục xu hướng giảm.

Đô la Mỹ thực sự hiện đang ở mức thấp trong năm năm và chịu áp lực. Đồng đô la Úc bây giờ cao hơn bao giờ hết (ít nhất là kể từ khi tôi bắt đầu theo dõi). Không có nghi ngờ rằng nền kinh tế của Úc đang gặp khó khăn và không có câu hỏi rằng tiền tệ giao dịch ở mức thấp nhất ngay bây giờ, mặc dù còn quá sớm để nói.

Vấn đề gây ra điều này là do thực tế là khi đồng đô la giảm, AUD / USD cũng giảm và điều này khiến việc kinh doanh trở nên khó khăn hơn và mua đô la để đầu tư trở nên khó khăn với nhiều người. Điều này có thể gây ra vấn đề lớn khi đồng đô la đảo chiều tất nhiên như hiện tại nó đang làm và tăng giá trị.

Khi một quốc gia gặp rắc rối, họ thường có vấn đề kinh tế hoặc vấn đề chính trị lớn hoặc chính trị quốc tế. Điều này thường dẫn đến hai điều, giá trị tiền tệ thấp hơn và lãi suất cao hơn. Khi tiền tệ không tăng, vấn đề cao nhất tiếp theo thường là các ngân hàng hoặc tổ chức tài chính lớn, những người thường khiến tiền tệ giảm.

Một điều khác có thể xảy ra là ngược lại, khi tiền tệ tăng và đồng đô la đi xuống. Khi USD giảm và AUD tăng, có thể sẽ có lãi suất thấp hơn. Điều này là do mọi người sẽ muốn đầu tư bằng đô la. Điều chỉnh tỷ giá AUD / USD có nghĩa là đồng đô la đã đủ mạnh để khiến phần còn lại của thế giới muốn tăng tỷ giá tiền tệ của họ. Do đó, AUD có thể giảm và điều này giúp mọi người dễ dàng đầu tư vào tiền tệ hơn.

Một lý do khác là Báo cáo Lao động Úc sắp tới, có thể sẽ tồi tệ hơn những gì chúng ta đã thấy trong quá khứ. Điều này sẽ khiến nhiều nhà đầu tư chuyển tiền của họ vào AUD, vì tiền tệ hiện đang hoạt động khá tốt. Bất kỳ báo cáo nào của chính phủ toàn cầu như thế này rất có thể sẽ tăng lên cao trong ngày hôm nay, và lãi suất có thể bị ảnh hưởng khá nhiều.

Một ví dụ, trong quá khứ tôi sẽ thấy báo cáo việc làm được đưa ra với tỷ lệ thất nghiệp tăng năm phần trăm, nhưng vì hiện tại tôi đang mong đợi một cái gì đó trong sân bóng bốn phần trăm. Đó là một sự khác biệt khá lớn về thất nghiệp, điều đó có nghĩa là sẽ có ít người tìm kiếm việc làm hơn và nhiều tiền hơn được trả bằng tiền lương.

Tất cả các yếu tố này kết hợp có nghĩa là tiền tệ sẽ tiếp tục tăng, vì tất cả các lý do chính được đề cập ở trên. Ngân hàng Úc hôm nay báo cáo rằng thị trường việc làm tiếp tục cải thiện, đó là tin tốt cho tiền tệ.

Các báo cáo rất có thể sẽ xuất hiện khá sớm vì vậy không có thời gian để mất để có được tài sản của bạn bằng một loại tiền tệ dưới bất kỳ hình dạng hoặc hình thức nào. Bằng cách giữ một số AUD trong tài khoản ngân hàng của bạn, bạn thường có thể đặt cược rằng nó sẽ giữ trong một thời gian và sẽ có một sự điều chỉnh tăng nhẹ khi báo cáo thất nghiệp xuất hiện.

Bây giờ, cần lưu ý rằng Điều chỉnh tỷ giá AUD / USD cũng có thể là một điều tốt cho tiền tệ, nhưng nó cũng có thể có nghĩa là một thị trường gấu. Mặc dù còn quá sớm để nói tiền tệ sẽ làm gì, tôi vẫn tin rằng nó sẽ tăng trở lại trên mức thấp nhất và tôi nghĩ bạn sẽ có thể kiếm được tiền bằng cách giữ một số AUD trong tài khoản ngân hàng của mình.