Bảng Anh (GBP) Mới nhất: Giao dịch trước khi nói về các cuộc đàm phán Brexit quan trọng

Bảng Anh (GBP) Mới nhất: Giao dịch trước khi nói về các cuộc đàm phán Brexit quan trọng

Bảng Anh (GBP) Mới nhất: Giao dịch trước khi nói về các cuộc đàm phán Brexit quan trọng

Ngày giao dịch Pound Anh (GBP) sắp tới vẫn còn nhiều tuần nữa, nhưng đại đa số các nhà đầu tư đã bắt đầu hành động về các cơ hội giao dịch gần đây nhất được trình bày bởi cả Pound và Sterling. Hiện tại, có vẻ như đây là thời điểm rất tốt để bắt đầu giao dịch các cặp tiền tệ, vì Đô la Mỹ đã suy yếu.

Trên thực tế, Bảng Anh thực sự đã giảm liên tục trong phần lớn năm ngoái trước khi Đô la Mỹ sụp đổ về giá. Bạn có thể đọc về các chi tiết trong một bài viết trước.

Với một nền kinh tế mạnh mẽ, tỷ lệ thất nghiệp giảm, người tiêu dùng được hưởng giá thấp hơn và tỷ lệ thất nghiệp giảm dần, đồng đô la Mỹ đã giảm giá trị. Do đó, Bảng Anh đã tiếp tục đấu tranh để vượt lên trên Đô la Mỹ và các nhà đầu tư đã bắt đầu xem xét các cặp tiền tệ chính khác. Mới gần đây, Bảng Anh đã trải qua một đợt tăng giá, tăng hơn 1,2%, cho thấy nhiều nhà đầu tư đã tận dụng các cặp tiền tệ mạnh hơn này.

Một trong những lợi thế chính của giao dịch cặp tiền tệ của Bảng Anh (GBP) là nó không phụ thuộc vào Đô la Mỹ, khiến nó hấp dẫn hơn nhiều so với các loại tiền tệ chính khác. Đồng đô la Mỹ yếu hơn đã ảnh hưởng đến các loại tiền tệ trên khắp thế giới và đồng Bảng Anh yếu sẽ tiếp tục làm giảm tỷ giá hối đoái của chính nó.

Khi tin tức kinh tế thực sự tồi tệ, các nhà đầu tư có xu hướng tìm kiếm cơ hội dễ dàng trong giao dịch tiền tệ. Mặc dù Bảng Anh đã giảm trước khi Đô la Mỹ sụp đổ, nhưng rõ ràng là các nhà đầu tư sẽ theo dõi để xem điều gì xảy ra với Đô la Mỹ, Bảng Anh sẽ bắt đầu tăng trở lại.

Chỉ vài tuần trước, Bảng Anh được đánh giá rất cao, và điều này một phần là do một bản tin kinh tế kém bất thường từ Ngân hàng Anh. Tuy nhiên, phần lớn các nhà phân tích hiện nay tin rằng triển vọng kinh tế của Vương quốc Anh sẽ cải thiện mạnh mẽ trong những tháng tới, và kết quả là Bảng Anh bắt đầu tăng.

Các nhà đầu tư cũng nhận ra rằng vì Ngân hàng Anh là ngân hàng trung ương lớn nhất thế giới, các quyết định kinh tế của họ có thể sẽ có ảnh hưởng đến toàn bộ thị trường tiền tệ. Bởi vì Ngân hàng Trung ương châu Âu thường là tiếng nói của Fed và quyết định của họ có thể có tác động đến Hoa Kỳ, Bảng Anh có thể sẽ tiếp tục tăng và đây là một cơ hội tốt khác để mua cặp tiền tệ này.

Đây là một lý do chính tại sao Bảng Anh hiện gần như ngang bằng với Euro và nếu bạn đã theo dõi thị trường Forex, bạn biết rằng điều này sẽ giúp giao dịch hai loại tiền này trở nên rất dễ dàng. Khi đồng Euro giảm, bạn sẽ thấy giá trị của Bảng tăng.

Tuy nhiên, có một điều mà bạn cần nhớ khi giao dịch Bảng Anh và Euro. Như đã đề cập trước đó, đồng đô la Mỹ yếu hơn đã ảnh hưởng đến đồng Euro và bạn phải luôn theo dõi sát sao những thay đổi trong Bảng và Euro.

Nó rất giống như giao dịch Đô la Mỹ trong quá khứ. Khi Đô la Mỹ yếu hơn, bạn cần mua một cặp tiền tệ sẽ cung cấp một khởi đầu cho sức mạnh của Đô la Mỹ và đây là lợi ích chính của giao dịch Bảng Anh và Euro.

Do cơ sở tiêu dùng mạnh, nền kinh tế mạnh của Anh và chính phủ cực kỳ ổn định, Bảng Anh là thứ không có khả năng mất giá sớm. Ngay cả khi triển vọng kinh tế cải thiện đáng kể trong tương lai gần, Bảng Anh sẽ vẫn bị đánh giá rất thấp và do đó có tiềm năng lợi nhuận cao.

Hy vọng sự sụp đổ của thị trường chứng khoán này đã cung cấp cho bạn đủ kiến ​​thức để cho phép bạn đầu tư vào một cặp tiền tệ mạnh có tương lai tươi sáng phía trước. Đừng ngại thay đổi Bảng Anh (GBP), vì bạn sẽ thấy rằng nó có tiềm năng lợi nhuận đáng kinh ngạc.